Nên chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?

Làm thế nào để có thể có được một chiếc máy lạnh phù hợp với không gian căn phòng, có thể tiết kiệm điện đến mức tối đa trong quá trình sử dụng?

Nên chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?
Máy lạnh (máy điều hòa) hiện nay là thiết bị điện được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, công ty, trường học vì thời tiết càng lúc càng nắng nóng, hầu hết mọi người đều được trang bị máy lạnh để có thể có không gian làm việc tốt hơn, từ đó nâng cao năng suất làm việc, nhưng làm thế nào để có thể có được một chiếc máy lạnh phù hợp với không gian căn phòng, có thể tiết kiệm điện đến mức tối đa trong quá trình sử dụng. Vậy, nên chọn máy điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? Đó là điều được khá nhiều người dùng quan tâm

Nên chọn máy lạnh thế nào?

Máy lạnh 1 chiều chỉ có mỗi chức năng làm lạnh. Thị trường máy lạnh hiện có rất nhiều hãng cung cấp các dòng máy lạnh 1 chiều: Panasonic, Daikin, Gree,.. Máy lạnh 2 chiều thì vừa có thể làm lạnh vừa có thể trở thành máy sưởi. Một số sản phẩm máy lạnh 2 chiều phổ biến hiện nay: LG, Mitsubishi, Sanyo, Panasonic, Daikin,... Các sản phẩm máy lạnh 2 chiều có giá thành cao hơn máy lạnh 1 chiều

Máy lạnh 1 chiều:

Nếu bạn sống ở miền Nam thì chắc chắn sẽ phải thường xuyên chịu thời tiết nóng, nhiệt độ ngoài trời lúc nào cũng được duy trì ở mức trên 30 độ C thì sử dụng máy lạnh 1 chiều vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được chi phí. Máy lạnh 1 chiều có chế độ làm lạnh sẽ giúp làm mát không khí trong phòng, để bạn có được sự thoải mái sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Đối với kiểu thời tiết nóng bức như miền Nam thì chế độ sưởi ấm không mang lại hiệu quả cao bởi thường không ai sử dụng đến.
Máy lạnh 1 chiều

Máy lạnh 2 chiều:

Nếu bạn ở miền Bắc thì tốt nhất là nên mua máy lạnh 2 chiều, vừa có thể sưởi ấm, vừa có thể làm mát, bởi khí hậu ở miền Bắc vào mùa đông khá lạnh, và mùa hè lại rất nóng. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì càng nên sử dụng máy lạnh 2 chiều, bởi sức đề kháng của người lớn tuổi và trẻ em rất yếu, rất dễ bị nhiễm các bệnh vặt lây qua đường hô hấp. Khi sử dụng máy lạnh 2 chiều, nhiệt độ trong phòng vào mùa nào cũng sẽ được cân bằng, luôn được duy trì ở mức độ mát mẻ, dễ chịu.
Máy lạnh 2 chiều
Chế độ sưởi ấm của máy lạnh 2 chiều khi sử dụng tiết kiệm điện hơn máy sưởi rất nhiều lần, do đó, bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, và không phải tốn thêm một khoản phí để sắm máy sưởi. Và hiện nay, thời đại công nghệ cao ngày càng phát triển, các loại máy lạnh tiết kiệm điện năng liên tục ra mắt các sản phẩm mới có nhiều chức năng hơn. Đặc biệt là các dòng điều hòa có sử dụng công nghệ biến tần (máy lạnh inverter). Do dùng mạch chuyển đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như cường độ dòng điện, hiệu điện thế... Mạch chuyển đổi này dùng để kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến việc kiểm soát công suất máy... Khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh hoặc đủ ấm, máy lạnh biến tần sẽ tự động giảm công suất hoạt động để duy trì độ lạnh mà người sử dụng mong muốn và đã cài đặt trước đó. Chính vì thế, máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần này hoạt động rất êm, điều hòa không khí nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn so với các loại máy lạnh thường. Nhưng giá cả các sản phẩm này cũng đắt hơn các dòng máy lạnh thường.
Máy lạnh biến tần
Trên đây là một vài ý kiến tư vấn, hy vọng sẽ giúp các bạn có quyết định phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng máy lạnh giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn thêm

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Mỹ Kiến Anh Văn Phòng: 158 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6 Điện thoại: (08) 37519400 – 37519401 Fax: 37519404 Chi Nhánh: 1461-1463 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân Điện Thoại: (08)62698006 – 62698009 Hotline: 0903 823 662 Email: mykienanh@gmail.com